HOME
ABOUT US
NEWS
RESEARCH
E-LEARNING
ARTICLE
LIBRARY
VIDEO
E-BOOK
CONTACT US
SEARCH
HOME
ABOUT US
OUR HISTORY
BOARD OF DIRECTOR
REWARD
GOAL
NEWS
E-learning
ARTICLE
LIBRARY
VIDEO
E-BOOK
RESEARCH
CONTACT US
BANNER & WEBLINK
SEARCH
NEWS
รู้จัก "วัคซีนพาสปอร์ต" หนังสือเดินทางยุคโควิด-19
วัคซีนป้องกันโควิด–19 ถือเป็นความหวังของมนุษยชาติทั้งมวลเพื่อจะได้กลับมาดำเนินชีวิตอย่างปกติหรือใกล้ปกติให้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้เศรษฐกิจที่อยู่ในสภาวะล้มละลายกลับฟื้นคืนตัวได้โดยเร็ว
TRC-EID
Share
RELATED
NEWS
จับตา รพ.สต. อีกหน้าที่ปลูกและใช้กัญชาทางการแพทย์ ชงคนไข้ปลูกเองใช้รักษา
สธ.เดินหน้าผลักดัน รพ.สต. จับมือเกษตรกร-สถาบันการศึกษาปลูกและใช้กัญชาทางการแพทย์ทั่วประเทศ พร้อมจัดทำกระบวนการรองรับผู้ป่วยปลูกกัญชา มีหน่วยงานควบคุมดูแล ชูสถาบันกัญชาทางการแพทย์เป็นตัวประสานทุกหน่วยงานเกี่ยวข้อง พร้อมมีบิ๊กดาต้าการใช้ทั้งประเทศไทย
ฝีดาษวานรเชื้อร้าย ตื่นตัว..อย่าตื่นตูม
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หรือ “หมอดื้อ” ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เหตุผลว่า ข้อแรก...ไวรัสจะแพร่ต่อเมื่อคนติดเชื้อเริ่มมีอาการแล้ว ได้แก่ ไข้ปวดหัว ปวดเมื่อยมีต่อมน้ำเหลืองโต
วัคซีนมีประโยชน์แต่ข้อมูลในรายละเอียดต่างๆนั้น ต้องมีการรับทราบรอบด้านอย่างถี่ถ้วน
ข้อมูลต่างๆนี้ นำมาจากหลักฐานของบริษัท ไฟเฮอร์ และของทางการ ประเทศอังกฤษ และจากรายงานในวารสาร วัคซีน vaccine 2022
“สูงวัย” เนือยนิ่ง ทอดหุ่ยกับสมองเสื่อม
“สว.” คือ “สูงวัย” จะมีพฤติกรรมชอบเนือยนิ่ง (Sedentary behavior) และเป็นที่ทราบชัดเจนแล้วว่า การนั่งหรือเอน ทอดหุ่ย ขี้เกียจ ดูแต่ทีวี งีบหลับเป็นพักๆ ทำให้มีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิตในทุกสาเหตุ ทำให้โรคเรื้อรังที่ไม่ติดต่อ ที่เราเรียกกันว่า NCD หรือโรคคาร์ดิโอเมตาบอลิก
โควิดไวรัสร้ายถล่มโลก ปุจฉาหลุดจากแล็บ
source :
https://www.thairath.co.th/lifestyle/woman/health/2058719