TRC-EID
RELATED NEWS
-
Coronavirus: Denmark imposes lockdowns amid mink covid fears
Danish authorities have said a lockdown will be introduced in some areas over a coronavirus mutation found in mink that can spread to humans. -
หมอธีระวัฒน์ เผย สาเหตุ ความเหนื่อยล้าเพลียง่ายหลังโควิด ลึกกว่าที่รู้สึก
หมอธีระวัฒน์ เหมะจุฑา เผย สาเหตุ ความเหนื่อยล้าเพลียง่ายหลังโควิด อาจเกิดจากการนอนผิดปกติ นอนไม่หลับ และในร่างกายยังมีการอักเสบอยู่และไปกระทบสมอง อาจทำให้หลงลืม เลื่อนลอย อารมณ์เปลี่ยน -
เบียร์มีหรือไม่มีแอลกอฮอล์ กลับบำรุงสุขภาพ
ข่าวล่ามาแรง รายงานในปี 2022 นี้เอง จนกระทั่งมีคำอุปมาว่า เบียร์วันละแก้วอาจช่วยไม่ให้ต้องพึ่งหมอ เหมือนกับที่เราเคยได้ยินได้ฟังว่า กินแอปเปิ้ลวันละลูก หมอไปไกลๆได้เลย -
ไขข้อข้องใจประสิทธิภาพ ’’วัคซีนไขว้’’
(ชมคลิปข่าวด้านล่าง) ไขข้อข้องใจประสิทธิภาพ ’’วัคซีนไขว้’’ ร่วมพูดคุยกับ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ รพ.จุฬาลงกรณ์ -
งูสวัด..มีเรื่องต่อตามด้วยอัมพฤกษ์และหัวใจวาย
เริ่มตั้งแต่ในปี 2014 ที่ได้เห็นรายงานในวารสาร โรคติดเชื้อทางคลินิก (clinical infectious disease) ถึงการติดตามคนไข้ที่เป็นงูสวัดและการเกิดมีเส้นเลือดในสมองผิดปกติเป็นอัมพฤกษ์ ในช่วงระหว่างปี 1987 ถึง 2012 จากจำนวน 6,584 ราย พบอัมพฤกษ์เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะภายในช่วงหกเดือนหลังจากที่เกิดงูสวัดแล้วค่อยๆลดลงเรื่อยๆในช่วงหกเดือนถัดมา ผู้ที่อยู่ในการติดตาม ส่วนใหญ่มีอายุ 70 ขึ้น ตำแหน่งที่ดูจะมีความสำคัญเกี่ยวเนื่องกับการเกิดอัมพฤกษ์จะเป็… See more