TRC-EID
RELATED NEWS
-
ห้ามชะล่าใจ! ‘หมอธีระวัฒน์’ แชร์ประสบการณ์ติดโควิด BA4/5 ... สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/1237950/
เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่าน เพจเฟซบุ๊ก “ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha” ระบุว่า “ประสบการณ์หมอเองติด โอไมครอน BA4/5 ... สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/1237950/ -
ดร.สุภาภรณ์’’’’ นักเทคนิคการแพทย์ ผู้ถอดรหัสไวรัสโคโรนา เผยยังไม่พบเชื้อในค้างคาวไทย
ดร.สุภาภรณ์ วัชรพฤษาดี นักเทคนิคการแพทย์ รองหัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่เป็นผู้ตรวจพบและยืนยันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ที่กำลังระบาดในขณะนี้ ก่อนที่จะมีการประกาศจากทางการจีน 2 วัน -
เบียร์มีหรือไม่มีแอลกอฮอล์ กลับบำรุงสุขภาพ
ข่าวล่ามาแรง รายงานในปี 2022 นี้เอง จนกระทั่งมีคำอุปมาว่า เบียร์วันละแก้วอาจช่วยไม่ให้ต้องพึ่งหมอ เหมือนกับที่เราเคยได้ยินได้ฟังว่า กินแอปเปิ้ลวันละลูก หมอไปไกลๆได้เลย -
“ธีระวัฒน์”ชี้วิกฤตโควิดทำให้ตาสว่าง ทุกประเทศนำสิ่งที่ดีที่สุดมาปรับแต่งเข้ากับสถานการณ์
นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ“วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง”ระบุว่า พื้นฐานที่ดี การปรับตัวฉับไว การบริหาร เราตาสว่างหรือยัง จากการดูรอบตัวทุกประเทศนำสิ่งที่ดีที่สุด ถูกที่สุด เร็วที่สุด มาปรับแต่งเข้ากับบริบท และสถานการณ์ของประเทศไทย และหลีกเลี่ยงไม่ทำตามสิ่งที่คนอื่นและเราเองผิดพลาดและทำซ้ำอีก